Tin Tức

Bangladesh mong muốn các Tập đoàn lớn như VNPT tăng cường đầu tư vào nước này

Bạn đánh giá: 2 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Bangladesh, ngày 5/3, tại Thủ đô Dhaka, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc tiếp song phương lãnh đạo Quốc hội, đảng phái và tổ chức kinh tế của Bangladesh.

Trong buổi tiếp lãnh đạo Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Bangladesh (FBCCI) Shafiul Islam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao vai trò Liên đoàn trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Bangladesh, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trên các lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh và mong muốn tiếp tục vun đắp quan hệ song phương, phát triển hiệu quả, thực chất, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Lãnh đạo Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Bangladesh (FBCCI) Shafiul Islam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Về phía mình, ông Shafiul Islam cho biết, Liên đoàn rất quan tâm đến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với Việt Nam và đã cử nhiều đoàn sang Việt Nam khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh; mong muốn các tập đoàn lớn của Việt Nam như VNPT và các công ty khác tăng cường đầu tư vào Bangladesh trong các lĩnh vực tiềm năng như viễn thông, công nghệ thông tin, nông nghiệp, và dệt may.